Lịch sử hình thành và phát triển Nhà trường

1. Lịch sử hình thành và phát triển

Trường Trung cấp nghề GTVT Hưng Yên (tên giao dịch quốc tế: Hung Yen Vocational School of Transport) tiền thân là Trung tâm đào tạo lái xe được thành lập từ năm 1997. Năm 2004 được đổi tên thành Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng Kỹ thuật nghiệp vụ GTVT Hưng Yên. Đến năm 2007 được nâng cấp Trường Trung cấp nghề GTVT Hưng Yên theo Quyết định số 1006/QĐ-UB ngày 5/6/2007 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành từ một Trung tâm đào tạo lái xe với cơ sở vật chất lúc ban đầu là cơ sở đi thuê, nguồn lực tài chính và nguồn nhân lực còn rất hạn chế. Tuy nhiên bằng sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên. Đến nay Nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ với trang thiết bị đầy đủ, tương đối hiện đại đáp ứng được nhu cầu đào tạo nghề trên địa bàn Tỉnh.

Hiện tại nhà trường đào tạo trình độ sơ cấp cho các nghề: Sửa chữa ô tô; Sửa chữa máy nông cụ; Lắp ráp và sửa chữa máy tính và Lái xe ô tô.

Hàng năm nhà trường đào tạo từ 3.000 đến 4.000 học viên học lái xe ô tô các hạng; trên 20.000 học viên học lái xe mô tô hạng A1, A2; bồi dưỡng tay nghề cho lái xe của các sở, ban, ngành trong và ngoài tỉnh; bồi dưỡng nâng bậc công nhân đường bộ cho ngành Giao thông Vận tải Hưng Yên.

Nhà trường còn có chức năng đào tạo hệ chính quy trình độ trung cấp nghề: Vận hành máy thi công nền; Xây dựng cầu đường bộ và Công nghệ ô tô. Trong đó có 2 nghề trọng điểm khu vực đồng bằng sông Hồng là Xây dựng cầu đường bộ và Vận hành máy thi công nền.

Qua từng giai đoạn phát triển, mục tiêu, nhiệm vụ, chiến lược phát triển của Nhà trường không ngừng được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế, nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đặc biệt Nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo vì thế đã khẳng định vị thế của Nhà trường trong hệ thống đào tạo nghề không chỉ trên địa bàn Tỉnh mà cả trong khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *