Đào tạo trung cấp nghề công nghệ ô tô

HỌC CÔNG NGHỆ Ô TÔ, CƠ HỘI VIỆC LÀM

Trước đây xe máy được xem là tài sản lớn và có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của đại đa số các gia đình. Ngày nay kinh tế ngày càng phát triển, mức sống của người dân càng nâng cao và không ít gia đình đã đủ sức tậu xe hơi như là phương tiện đi lại chính chứ không còn là món hàng xa xỉ. Điều này kéo theo ngành công nghệ ô tô và nhân lực sửa chữa ô tô rất thiếu, do vậy học ngành công nghệ ô tô càng có nhiều cơ hội việc làm.

Cơ hội việc làm

Học viên ngành công nghệ ô tô sau khi ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô; cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các đơn vị kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô….

Những người yêu kỹ thuật là sự lựa chọn

Với những kiến thức đã được học khi học trung cấp công nghệ ô tô cùng với kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, những người làm việc trong lĩnh vực này sẽ mau chóng thăng tiến lên những vị trí cao hơn, có cơ hội được gửi đi học tập ở nước ngoài hay được công ty tài trợ những khóa học nâng cao. Có thể nói, đây là một ngành rất thích hợp để những người trẻ xây dựng riêng cho mình một garage sửa chữa, bảo trì ô tô hoàn toàn nằm trong khả năng, đặc biệt là vun đắp hoài bão của mình.

Các yếu tố cần thiết

Để làm tốt công việc kỹ thuật này cái cần đầu tiên là sức khỏe, có tính cần cù, cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi chỉ một sai lầm nhỏ của bạn có thể sẽ làm chất lượng sản phẩm bị giảm sút nghiêm trọng và nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự ổn định của cả hệ thống cũng như tính an toàn của phương tiện. Điều quan trọng nhất đối với công việc này là sự đam mê, có tình yêu với máy móc. Nếu lúc nhỏ bạn hay tự mở tung chiếc xe hơi đồ chơi chỉ để xem bên trong nó là gì hay bạn luôn tò mò nguyên lý hoạt động của động cơ xe máy, rất có thể bạn sẽ là một chuyên gia hoặc kỹ thuật viên ôtô giỏi sau này.

HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ Ở ĐÂU?

Hiện nay, ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, trong đó ô tô là phương tiện đi lại, vận chuyển thông dụng trong nền kinh tế, nên nhu cầu nhân lực về ngành công nghệ ô tô ngày càng cao, việc chọn Trường học uy tín, phù hợp với bản thân là mong muốn quan trọng của hầu hết các bạn học sinh và quý phụ huynh, đây là niềm trăn trở đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành công nghệ ô tô và sửa chữa ô tô. Vậy “Học ngành công nghệ ô tô ở đâu?”

Tại Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hưng Yên, học viên ngành công nghệ ô tô được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu phân phối khí, hệ thống điều khiển, hệ thống điện…. để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành và các kỹ năng liên quan đến công nghệ ô tô. Ngoài ra, học viên còn được chú trọng cung cấp các kỹ năng chuyên môn như hoạt động điều khiển, lắp ráp và sửa chữa nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện.

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, học viên ngành Công nghệ ô tô còn được thường xuyên thực hành áp dụng kiến thức giữa học lý thuyết với kỹ năng thực hành, được tham gia thực tập thực tế trên các loại xe ô tô tại xưởng sửa chữa bảo dưỡng ô tô của Nhà trường. Đây cũng là cơ sở quan trọng để học viên sau khi ra trường có thể tự tin tìm việc và làm tốt công việc của mình.

Hiện nay, Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hưng Yên áp dụng hình thức tuyển sinh: Xét tuyển để giúp thí sinh thuận lợi trong quá trình lựa chọn ngành học của mình.

Điều kiện: Học viên tốt nghiệp THPT hoặc học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký tham gia học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Tỉnh và lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *